Hướng dẫn cách tách nhạc từ video youtube vô cùng đơn giản, dễ làm trên máy tính

tach nhac youtube e1684984795657 - Hướng dẫn cách tách nhạc từ video youtube vô cùng đơn giản, dễ làm trên máy tính

Tách nhạc từ video youtube là nhu cầu rất phổ biến hiện nay nhằm tránh vi phạm bản quyền âm thanh của Youtube. Có nhiều phương pháp khác nhau để tách âm thanh từ video YouTube trên máy tính và điện thoại di động. Tuy nhiên, dưới đây là một cách phổ biến và dễ dàng nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn, đó là sử dụng trang web Y2Mate.

Khi bạn xem video trên YouTube, bạn có thể nhận thấy rằng có những bản nhạc nền tuyệt vời được nhúng trong video đó, thậm chí hấp dẫn hơn cả nội dung chính của video. Khi đó, bạn có thể muốn tách riêng âm nhạc đó ra và lưu vào máy tính để thưởng thức khi rảnh rỗi hoặc sử dụng cho các mục đích cá nhân, chẳng hạn như chỉnh sửa video riêng của bạn.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tách nhạc từ video YouTube bằng cách sử dụng trang website phổ biến là Y2Mate. Chúng tôi giới thiệu trang web này vì nó dễ sử dụng trên cả máy tính và điện thoại di động. Y2Mate cũng hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt, vì vậy bạn sẽ không gặp khó khăn trong việc sử dụng. Ngoài việc tách nhạc từ video YouTube, Y2Mate cũng cho phép bạn tải xuống video YouTube và chuyển đổi video sang các định dạng khác một cách dễ dàng.

Y2Mate là một trang web miễn phí, vì vậy bạn không cần phải trả phí để tách nhạc từ YouTube. Bạn có thể tải xuống các file nhạc MP3 miễn phí với chất lượng cao (320kbps, 128kbps, 64kbps, 96kbps, 192kbps, 256kbps) hoặc các định dạng khác như AAC, MP4, M4V, 3GP, WMV, WMA, FLV, MO, WEBM… Chỉ trong vài phút, bạn có thể tải về hàng ngàn bản nhạc hay trên YouTube. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể:

Gợi ý  Điện thoại thông minh Nubia Z50S với tần số làm mới màn hình 144Hz
tach nhac youtube 01 - Hướng dẫn cách tách nhạc từ video youtube vô cùng đơn giản, dễ làm trên máy tính
Giao diện tách nhạc video youtube trên máy tính

Cách tách nhạc từ YouTube trên máy tính

Bạn có thể sử dụng bất kỳ trình duyệt web nào trên máy tính để thực hiện các bước sau. Các bước này áp dụng cho cả máy tính chạy hệ điều hành Windows và macOS.

Bước 1: Truy cập vào trang web Y2Mate bằng đường link sau: https://www.y2mate.com/vi12/youtube-mp3.

Bước 2: Sao chép liên kết video YouTube mà bạn muốn tách nhạc video youtube và dán vào ô Tìm kiếm trên trang web.

Bước 3: Ở phần MP3 (128kbps), bạn có thể nhấp vào mũi tên xuống để hiển thị các tùy chọn chất lượng khác nhau. Chất lượng âm thanh càng cao thì chỉ số truyền tải càng lớn và âm thanh càng tốt.

Bước 4: Sau khi chọn chất lượng âm thanh mong muốn, bạn nhấp vào nút Tải về.

Bấm vào nút Download .mp3 để tải về file nhạc từ video YouTube.

Bước 5: Trong cửa sổ mới xuất hiện, bạn có thể chọn thư mục để lưu file âm thanh và đặt tên cho file theo ý muốn. Khi đã hoàn tất, nhấp vào nút Lưu để bắt đầu quá trình tải file MP3 về máy tính. Từ đó, bạn có thể sử dụng file âm thanh theo ý muốn, ví dụ như ghép vào video cá nhân hoặc chuyển sang điện thoại di động để nghe.

tach nhac youtube 02 e1684984942778 - Hướng dẫn cách tách nhạc từ video youtube vô cùng đơn giản, dễ làm trên máy tính
chọn định dạng video bạn mong muốn

Đối với điện thoại di động, bạn có thể thực hiện các bước tương tự như trên máy tính để trích xuất âm thanh từ YouTube. Sự khác biệt duy nhất là file âm thanh sẽ tự động được lưu vào thư mục Tải xuống trong bộ nhớ của điện thoại.