Cách chỉnh âm cảnh báo trên iPhone

Cách tùy chỉnh âm cảnh báo trên iPhone dễ dàng

iOS 17.2 đã mang đến một tính năng thú vị – khả năng tùy chỉnh âm cảnh báo trên iPhone. Điều này giúp bạn thể hiện cá tính qua âm thanh thông báo của mình. Từ việc chọn lựa âm thanh từ nhiều nguồn khác nhau đến việc điều chỉnh cường độ rung, tất cả đều có thể được thực hiện trong vài bước đơn giản. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để bạn có thể tận hưởng trải nghiệm cá nhân hóa trên chiếc iPhone của mình.

Cách tùy chỉnh âm cảnh báo trên iPhone dễ dàng

Để tùy chỉnh âm cảnh báo trên iPhone theo sở thích của bạn, hãy thực hiện những bước đơn giản sau:

 1. Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone.
 2. Chọn mục “Âm thanh & Cảm ứng”.
 3. Nhấp vào “Cảnh báo mặc định”.
 4. Chọn âm thanh mà bạn muốn làm âm thông báo mặc định và kiểm tra bằng cách chạm vào nó.
 5. Nếu bạn muốn điều chỉnh cảm ứng rung, chọn “Cảm ứng” và chọn kiểu rung mong muốn. Bạn cũng có thể tạo kiểu rung riêng của mình bằng cách chọn “Tạo cảm ứng mới”.

Lưu ý: Tính năng tùy chỉnh âm cảnh báo chỉ khả dụng trên các thiết bị iOS 17.2 trở lên. Nếu điện thoại của bạn chưa cập nhật phiên bản này, hãy đến Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm để cài đặt bản iOS mới nhất.

Cách tùy chỉnh âm cảnh báo trên iPhone dễ dàng
Cách tùy chỉnh âm cảnh báo trên iPhone dễ dàng

Lợi ích của việc tùy chỉnh âm cảnh báo trên iPhone

Tính năng tùy chỉnh âm cảnh báo trên iPhone không chỉ mang lại âm thanh ưa thích mà còn đem đến nhiều lợi ích khác, làm cho trải nghiệm sử dụng điện thoại trở nên độc đáo hơn:

 1. Dễ dàng phân biệt giữa các loại thông báo khác nhau nhờ vào âm thanh đặc trưng. Tin nhắn, email, cuộc gọi hay lịch hẹn sẽ được nhận diện nhanh chóng.
 2. Thể hiện cá tính qua âm thanh, bạn có thể chọn những giai điệu phản ánh sở thích và phong cách cá nhân của mình.
 3. Khám phá và mua thêm âm thanh từ Cửa hàng Nhạc chuông hoặc sáng tạo giai điệu riêng bằng các ứng dụng như GarageBand.
 4. Kiểm soát cường độ rung, từ mạnh đến yếu, hoặc hoàn toàn tắt, để không làm phiền đến người xung quanh.
 5. Tạo kiểu rung độc đáo để thông báo một cách nhẹ nhàng và duyên dáng.
Lợi ích của việc tùy chỉnh âm cảnh báo trên iPhone
Lợi ích của việc tùy chỉnh âm cảnh báo trên iPhone

Những điều cần lưu ý khi tùy chỉnh âm cảnh báo trên iPhone

Trước khi bạn bắt đầu tùy chỉnh âm cảnh báo trên iPhone, hãy lưu ý những điều quan trọng sau để tránh gặp phải vấn đề không mong muốn:

 1. Thay đổi âm thanh thông báo mặc định sẽ áp dụng cho tất cả các ứng dụng chưa được tùy chỉnh. Nếu bạn muốn có âm thanh khác nhau cho từng ứng dụng, bạn cần điều chỉnh từng ứng dụng riêng biệt trong phần cài đặt của chúng.
 2. Khi chế độ im lặng được bật, âm thanh thông báo sẽ tắt, nhưng cảm ứng rung vẫn sẽ hoạt động. Nếu bạn muốn tắt cả cảm ứng rung, hãy vào Cài đặt > Âm thanh & Cảm ứng > chọn “Không rung khi im lặng”.
 3. Khi chế độ Không làm phiền được bật, cả âm thanh và cảm ứng rung sẽ bị tắt, trừ khi bạn chỉ định những người hoặc ứng dụng ngoại lệ. Cài đặt cho chế độ Không làm phiền có thể được điều chỉnh trong Cài đặt > Không làm phiền.
 4. Khi mua thêm âm thanh từ Cửa hàng Nhạc chuông, bạn sẽ phải thanh toán một khoản phí nhỏ và cần kết nối internet để tải về âm thanh. Hãy lưu ý rằng không tất cả âm thanh đều tương thích với iPhone, và có thể có giới hạn về số lượng âm thanh có thể mua.
Những điều cần lưu ý khi tùy chỉnh âm cảnh báo trên iPhone
Những điều cần lưu ý khi tùy chỉnh âm cảnh báo trên iPhone

Tùy chỉnh âm cảnh báo trên iPhone không chỉ là cách để biến chiếc điện thoại thành một phần của bản sắc cá nhân của bạn, mà còn mang lại nhiều lợi ích khác nhau. Việc thay đổi âm thanh và cảm ứng rung theo sở thích riêng giúp tạo ra trải nghiệm sử dụng độc đáo. Theo 5 bước đơn giản mà tôi đã hướng dẫn, bạn có thể tận hưởng âm cảnh báo trên iPhone theo ý muốn của mình. Đồng thời, hãy lưu ý đến những điều cần chú ý khi tùy chỉnh để tránh gặp phải những vấn đề không mong muốn.

Gợi ý  Các mẹo chia sẻ AirTag mà người dùng iOS 17 nên biết